Dạy và học

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊNH QUANG

Địa chỉ: Số 11 ngõ 122 Đường Láng (gần Ngã Tư Sở)

Website: http://tieuhocthinhquang.edu.vn/

Facebook: Trường Tiểu học Thịnh Quang

TUYỂN SINH LỚP 1 SONG NGỮ TIẾNG PHÁP

(gồm cả diện trái tuyến và đúng tuyến)

1. Chương trình: Học sinh học các môn Toán, Tiếng Việt, Đạo đức... như học sinh các lớp khác; học 10 tiết tiếng Pháp/tuần (do GV Việt Nam được đào tạo tại Pháp và GV nước ngoài giảng dạy) theo thời khóa biểu.

Giáo trình tiếng Pháp đồng bộ và liên thông 3 cấp học. Sau khi học xong tiểu học, học sinh sẽ tuyển thẳng vào các lớp tiếng Pháp tại các trường:

+ Trung học cơ sở: Nguyễn Trường Tộ, Giảng Võ, Chu Văn An, Ngô Sĩ Liên...

+ Thi tuyển vào các trường Trung học phổ thông: Chu Văn An, chuyên Hà Nội - Amsterdam, chuyên Nguyễn Huệ, Việt Đức, chuyên Ngoại ngữ.

2. Cách thức tuyển sinh:

- Học sinh có nguyện vọng vào lớp song ngữ Tiếng Pháp phải qua khảo sát năng khiếu về ngôn ngữ (khả năng nghe, phát âm và ghi nhớ).Thời gian khảo sát từ 3 -> 5 phút cho mỗi học sinh với 02 giám khảo. (HS không cần biết tiếng Pháp).

- Điểm xét tuyển dựa trên kết quả khảo sát tính từ cao xuống thấp. Điểm thấp nhất không dưới 5/10.

-  Nếu HS không đủ điều kiện vào lớp Pháp, nhà trường sẽ xem xét nhận vào lớp tiếng Anh.

3. Thời gian tuyển sinh:

• ♦ Ngày 06/5/2022 đến 25/6/2022: CMHS tải đơn trên website tieuhocthinhquang hoặc lấy tại phòng bảo vệ và nộp đơn tại phòng tuyển sinh (thư viện) hoặc gửi vào email thinhquangtuyensinh@gmail.com
  • ♦ Ngày 25/6/2022: CMHS xem số báo danh của con (bảng tin, website). CMHS có thể nộp hồ sơ dự tuyển bổ sung (nếu nhà trường còn đơn).
  • ♦ Ngày 26/6/2022: 8h00 đến 11h30 HS có mặt tại trường tham gia kì kiểm tra năng lực (chia theo ca, mỗi ca 30 phút).
  • ♦ Ngày 28/6/2022: Công bố danh sách HS trúng tuyển và nhập học (bảng tin, website)

4. Hồ sơ nhập học:

+ Bản sao công chứng giấy khai sinh.

+ Bản photo hộ khẩu hoặc sổ tạm trú hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của công an quận (không cần công chứng, kèm theo bản chính để đối chiếu).

Số điện thoại hỗ trợ:   0928.221.091 -  0946. 691. 880

Đơn đăng ký dự tuyển vào lớp 1 song ngữ tiếng Pháp: [Tải tại đây]