Thực hiện công văn số: 129/PGDĐT của Phòng GD&ĐT quận Đống Đa về việc triển khai phần mềm truyền thông giáo dục eNetViet năm học 2021- 2022 , chiều ngày 16/9/2021, trường Tiểu học Thịnh Quang đã phối hợp với công ty phần mềm Quảng Ích tổ chức buổi tập huấn phần mềm ứng dụng eNetViet cho CB-GV bằng hình thức trực tuyến.

Mở đầu buổi tập huấn đồng chí Trần Thị Lan Hương – Hiệu trưởng nhà trường quán triệt tinh thần công văn của Sở, phòng Giáo dục về việc sử dụng phần mềm ứng dụng eNetViet. Bởi eNetViet là ứng dụng liên lạc trực tuyến cho phép tích hợp với Hệ thống Cơ sở dữ liệu ngành GD&ĐT, giúp kết nối Gia đình và Nhà trường, hỗ trợ công tác điều hành của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT và các đơn vị trường học trong toàn quốc. Nhà quản lý giáo dục, giáo viên và Phụ huynh học sinh ở tất cả các cấp học đều có thể sử dụng eNetViet trên nền tảng kết nối theo thời gian thực với hệ thống CSDL và trải nghiệm những lợi ích tuyệt vời mà eNetViet mang lại.

Với eNetViet, các giáo viên có thể nhập trực tiếp hoặc đồng bộ bảng điểm, nhận xét hàng ngày và các dữ liệu khác từ hệ thống thông tin quản lý giáo dục, kết nối với Phụ huynh học sinh và các giáo viên khác trong trường thông qua viêc gửi/nhận thông báo, phản hồi bằng tin nhắn SMS, tin nhắn đa phương tiện, trò chuyện trực tuyến trên ứng dụng... Các phụ huynh có thể sử dụng eNetViet để xin nghỉ học trực tuyến cho con; Theo dõi điểm danh trực tuyến của con ở lớp theo từng ngày, từng tiết học; Nắm bắt thời khóa biểu, kế hoạch học tập, thực đơn bữa ăn hàng ngày… của con; nhận các thông báo, tin tức trực tuyến từ nhà trường; Tra cứu trực tuyến kết quả học tập, rèn luyện của con; lưu giữ những hình ảnh, những khoảnh khắc của con ở trường.

Một vài hình ảnh trong buổi tập huấn sử dụng phần mềm eNetViet

Buổi tập huấn ứng dụng eNetViet chính là dịp để các đồng chí cán bộ, giáo viên nhân viên của nhà trường nâng cao được các ứng dụng công nghệ thông tin trong việc hỗ trợ công tác giảng dạy. Hy vọng rằng phầm mềm eNetViet cùng với nhiều phần mềm khác đã, đang và sẽ ứng dụng trong ngành GD&ĐT sẽ góp phần nâng cao chất lượng công tác quản lí, giảng dạy, cập nhật thông tin trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, đặc biệt được áp dụng hiệu quả, phù hợp với điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, học sinh không đến trường, học trực tuyến tại gia đình.