Hoà chung không khí rộn ràng của những ngày cuối năm học, sáng ngày 25 tháng 5 năm 2016, trường Tiểu học Thịnh Quang long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2017 – 2018 . Lễ tổng kết năm học là dịp vinh danh các cá nhân, tập thể , giáo viên cũng như các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Đây cũng là dịp để các em được tự hào với bạn bè, thầy cô và cha mẹ về những thành tích mà mình đã nỗ lực phấn

Dẫn chương trình là cô giáo Đào Hồng Hạnh , nổi bật trong tà áo dài duyên dáng.

Buổi lễ được mở đầu với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh trình diễn. Các tiết mục đơn ca, tốp ca, múa, nhảy,… không những mang màu sắc truyền thống mà cũng rất hiện đại. Mỗi tiết mục đều thể hiện lòng biết ơn, sự kính trọng của học sinh dâng lên các quý vị đại biểu, thầy cô, cha mẹ của các em.

Câu lạc bộ Họa mi của trường đóng góp một tiết mục nhảy hết sức đáng yêu

Tiết mục đơn ca “Thương lắm thầy cô ơi” do bạn Bùi Nguyễn Bảo Ngọc lớp 1A4 biểu diễn

Tiết mục múa hát “Hè về mưa rơi” vô cùng đặc sắc do các bạn học sinh khối 3 và khối 4 của trường thể hiện

Đơn ca Khánh Vy cùng tốp múa phụ họa đã thể hiện hết sức tuyệt vời bài “Em yêu mùa hè quê em”

Thay mặt cho Ban Giám hiệu nhà trường, cô Nguyễn Thị Thu Hương - Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua báo cáo tổng kết năm học, nêu bật những thành tích xuất sắc mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo tổng kết năm học

Những cố gắng không ngừng, những cống hiến lặng thầm, sự tận tâm, tận lực của tập thể cán bộ, giáo viên và những nỗ lực trong việc tiếp thu tri thức thể hiện sự thông minh, óc sáng tạo, sự nỗ lực hết mình của các em đã được đền đáp bằng những thành tích to lớn:

Đồng chí Trần Lan Hương – Phó hiệu trưởng nhà trường đọc quyết định khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích trong năm học 2017 – 2018

Tặng phần thưởng cho các học sinh tiêu biểu khối 1 và khối 2 năm học 2017-2018

Tặng phần thưởng cho các học sinh tiêu biểu khối 3, khối 4 và khối 5 năm học 2017-2018

Đại diện học sinh các lớp lên nhận phần thưởng lớp xuất sắc

Đại diện học sinh các lớp lên nhận phần thưởng lớp tiên tiến

Tặng phần thưởng cho những học sinh đạt giải cấp quốc gia , cấp thành phố, và cấp quận

Các đại biểu ghi nhận những cống hiến thầm lặng của các thầy cô giáo, sự nỗ lực hết mình của các em học sinh để đạt những thành tích đáng tự hào. Đó là những người thầy, người cô nhiệt huyết hết mình  trên bục giảng và giản dị giữa đời thường, luôn tiên phong, là lá cờ đầu trong việc đổi mới, phương pháp giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi.Qua đây, các đại biểu cũng mong rằng các em không ngừng rèn đức luyện tài dưới sự dìu dắt của thầy cô giáo để điểm tô thêm trang sử vàng truyền thống của mái trường Tiểu học Thịnh Quang.

Ngoài ra, công tác khuyến học cũng được nhà trường cũng như các thầy cô giáo hết sức quan tâm, chú trọng khi tìm hiểu hoàn cảnh gia đình mỗi học sinh và có những biện pháp khuyến khích học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường.

Tặng quà cho các bạn học sinh có sự cố gắng vượt khó trong học tập

Trao số tiền 50 triệu đồng do giáo viên và học sinh trong trường quyên góp cho 1 bạn học sinh lớp 1A4 mắc bệnh hiểm nghèo

Bên cạnh những thành tích của các em học sinh thì không thể không nhắc tới thành tích của  các thầy cô giáo đã đạt được trong năm học này.
- Cấp Thành phố: Cô giáo Nguyễn Minh Huệ đạt giải Nhất.
- Cấp Quận: Cô giáo Nguyễn Minh Huệ đạt giải Xuất sắc, cô giáo Nguyễn Quỳnh Hoa đạt giải Ba.

Thi ứng dụng công nghệ thông tin:
- Cấp Thành phố: Cô giáo Lê Ngọc Trâm, đạt giải Nhất thiết kế trang Website tương tác.
- Cấp Quận đạt: 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 1 giải Khuyến khích tiêu biểu là Cô giáo Phạm Hồng Diệp, Vũ Thị Hương, thầy giáo Nguyễn Thành Trung đạt giải Nhì.

Để giáo dục toàn diện thì hoạt động không thể thiếu được trong

Phần cuối của buổi lễ diễn ra hết sức đặc biệt và chứa đựng nhiều cảm xúc, đó là Lễ ra trường cho học sinh lớp 5. Đây là giây phút các em học sinh khối 5 chính thức nói lời tạm biệt mái trường với biết bao kỉ niệm buồn vui bên thầy cô và bè bạn. Khoảng thời gian học tập dưới ngôi trường này thực sự là những kí ức đẹp đẽ của tuổi học trò. Những kiến thức quý báu, những bài học làm người ý nghĩa sẽ trở thành hành trang giúp các em tiếp tục vững bước và gặt hái nhiều thành công trên con đường tương lai.

Em Ngọc Mai lớp 5A2 gửi tặng thầy cô và nhà trường bó hoa tươi thắm thay lời cảm ơn sâu sắc

Ban đại diện hội Cha mẹ học sinh toàn trường gửi tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng thành tích của thầy và trò trường Tiểu học Thịnh Quang

Lễ Tổng kết  năm học 2017 – 2018 đã khép lại một năm học đầy thành công của thầy và trò trường Tiểu học Thịnh Quang , đồng thời hứa hẹn mở ra một năm học mới với nhiều thắng lợi mới. Tạm biệt năm học cũ với niềm tự hào về những thành tích đã đạt được, tập thể cán bộ - giáo viên - nhân viên và học sinh nhà trường đang tràn đầy quyết tâm phấn đấu để có một năm học mới 2018 - 2019 thành công hơn nữa.