Nguyễn Nhật Minh Anh là cái tên rất đỗi thân quen với các bạn học sinh của trường Tiểu học Thịnh Quang. Muốn biết Minh Anh học lớp nào,có những thành tích

VÀ TÀI NĂNG CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊNH QUANG

gì chỉ cần hỏi bất kì một bạn nhỏ nào của ngôi trường này bạn sẽ nhận được một câu trả lời chính xác và đầy tự hào: “ Chị Minh Anh học lớp 5A3, chị là một Liên đội phó tuyệt vời của chúng em”.

Quả đúng như vậy, ai đã từng tiếp xúc với Minh Anh đều thấy bạn vô cùng đáng yêu! Minh Anh thích ca hát, thích nhảy múa và vẽ rất đẹp. Bất kể hoạt động nào ở trường, Minh Anh cũng đều tích cực tham gia và giành được nhiều giải thưởng :

+ 4 năm liên tiếp hoàn thành xuất sắc nội dung học tập và rèn luyện.
+ Đạt giải Nhì Đồng đội môn Cờ vua Cấp Quận
+ Giải nhì cuộc thi viết về Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa cấp Quận.

Bên cạnh đó, với niềm đam mê nghệ thuật, Minh Anh cũng đã đạt được nhiều giải thưởng trong lĩnh vực âm nhạc và hội họa:

+ Giải B cuộc thi Vẽ tranh Sải cánh vươn cao cấp Quận,
+ Giải Họa sĩ nhí tài năng triển vọng Hội thi vẽ không gian di sản văn hóa Việt Nam.
+ Giải Tài năng Hội thi “Sơn ca trong thành phố” cấp thành phố
+ Giải Sáng tạo môn âm nhạc của Trung tâm nghệ thuật Besinger

Đặc biệt trong phong trào Đội, Minh Anh cũng tham gia rất tích cực với vai trò là Liên Đội phó. Được các thầy cô và các bạn trong Liên đội ủng hộ, bạn đã được cử đi học tập tại Trường Đội Lê Duẩn Lớp Ban chỉ huy Liên Đội khóa 83 và hiện nay Minh Anh cũng là Hội viên của CLB Cán bộ Đội Hà Nội. Minh Anh đạt giải Ba cuộc thi Chủ Nhân Đất Nước lần thứ 10 năm 2019.

Khi được hỏi về “bí quyết” giúp bạn có được bộ sưu tập giải thưởng nhiều như vậy, Minh Anh chia sẻ: “ Các cuộc thi đều rất bổ ích, giúp em tự tin hơn rất nhiều. Khi tham gia các cuộc thi em luôn thoải mái, không đặt nặng vấn đề giải thưởng mà coi đó là một sân chơi, là nơi để em khám phá giới hạn bản thân mình”.

Không chỉ nhiệt tình trong công tác Đội, toả sáng trong các cuộc thi, Minh Anh còn là một “chuyên gia tâm lí” gỡ rối mọi khúc mắc của các bạn. Vì vậy các bạn trong lớp đều rất yêu quý Minh Anh. Cô giáo Đỗ Thị Thuận, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A3 của Minh Anh chia sẻ: Minh Anh là một cô học trò thông minh, cá tính và nhiều tài năng. Mặc dù sở hữu nhiều thành tích như vậy nhưng con luôn khiêm tốn, luôn vui vẻ, hoà đồng với các bạn đặc biệt con sống rất tình cảm. Tôi rất tự hào và hạnh phúc khi có một cô học trò đáng yêu như vậy.”

Chúc cho Nguyễn Nhật Minh Anh - chú chim sơn ca luôn cất cao tiếng hát, mang niềm vui đến cho gia đình, nhà trường và tất cả mọi người!