Ngày 20/3 hằng năm được gọi là ngày Quốc tế Hạnh phúc, với thông điệp: cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc.

Tháng 6 năm 2012, Liên hợp quốc đã tuyên bố chọn ngày 20 tháng 3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc.
Việc Liên Hiệp Quốc chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế hạnh phúc vì đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên trong ngày này có độ dài ngày và đêm bằng nhau - là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ. Cũng là biểu tượng của sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực….
Bởi vậy ngày 20/3 - Ngày Quốc tế hạnh phúc cũng truyền tải thông điệp rằng: cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc.
Ở Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 2589/QĐ-TTg ngày 26/12/2013 phê duyệt Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 hàng năm”. Để thực hiện đề án này của Thủ tướng Chính phủ, trường Tiểu học Thịnh Quang vừa qua đã tổ chức cho các bạn học sinh tìm hiểu về ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 mục đích giúp cho các em hiểu rõ hơn về ngày Quốc tế hạnh phúc cũng như ý nghĩa của hạnh phúc bằng hình thức trực tuyến. Học sinh các lớp đã tìm hiểu rất tích cực. Nào, xin mời các bạn đến với phần tìm hiểu của các lớp nhé!

Nhà trường đã tổ chức cho các bạn học sinh tìm hiểu về ý nghĩa của hạnh phúc
qua thước phim hoạt hình ngắn.

Nội dung câu chuyện kể về các bạn nhỏ trong một lớp học nên rất gần gũi
với các bạn học sinh

Các bạn học sinh trường Tiểu học Thịnh Quang rất chăm chú theo dõi câu chuyện

Giáo viên trong câu chuyện đang giúp các bạn nhỏ tìm hiểu về ý nghĩa của từ
“Hạnh phúc”

Qua trò chơi cô giáo giao, các bạn nhỏ đã hiểu ra ý nghĩa của “Hạnh phúc”

Kết thúc câu chuyện, các bạn nhỏ trường Tiểu học Thịnh Quang cũng đã hiểu được ý nghĩa của Hạnh phúc mà câu chuyện truyền tải.

Hạnh phúc không phải là điều phù phiếm, cũng không phải là điều gì xa xỉ. Hạnh phúc là khát khao sâu xa của mọi thành viên trong gia đình nhân loại. Hạnh phúc không nên từ chối một ai và phải là của tất cả mọi người. Khát vọng này ẩn chứa trong cam kết của Hiến chương Liên Hợp Quốc để thúc đẩy hòa bình, công bằng, nhân quyền, tiến bộ xã hội và mức sống được cải thiện". Mong rằng qua câu chuyện này, các bạn học sinh trường Tiểu học Thịnh Quang sẽ hiểu hơn và thêm trân trọng ngày “Quốc tế hạnh phúc 20/3”.
“Khi bạn muốn có hạnh phúc, hãy trao nó cho người khác. Hy vọng bạn sẽ trao nó đi thật nhiều trong ngày hôm nay. Chúc bạn có nhiều niềm vui trong ngày Quốc tế Hạnh phúc”.