Dạy và học

Thực hiện tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh (tháng 9/2022). Thực hiện hiệu quả các quy định của pháp luật về đảm bảo TTATGT; về văn hoá giao thông và quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi ngồi trên xe máy, xe đạp điện... Ngày 12 tháng 9 năm 2022, Trường Tiểu học Thịnh Quang kết hợp với công ty Honda Kường Ngân đã tổ chức giao lưu tìm hiểu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”

Chương trình được tổ chức nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học; trang bị cho các em học sinh những kiến thức và kĩ năng tham gia giao thông an toàn ngay từ khi còn nhỏ; từ đó tự bảo vệ và phòng tránh tai nạn giao thông. Đồng thời thực hiện tốt công tác phối hợp của nhà trường với các đoàn thể, tổ chức chính trị trong và ngoài nhà trường nhằm đảm bảo công tác trật tự an toàn giao thông, góp phần tạo dựng xã hội giao thông lành mạnh tại Việt Nam.

Tham gia chương trình, cán bộ, giáo viên và hơn 1000 em học sinh nhà trường đã được tuyên tuyền các nội dung về Luật Giao thông đường bộ; sự cần thiết của việc đội mũ bảo hiểm (MBH) cho trẻ em và các bước đội MBH đúng cách; cách giáo dục học sinh thói quen đội MBH; cách ngồi sau xe đạp điện, xe máy an toàn...

Việc mở rộng triển khai chương trình "ATGT cho nụ cười trẻ thơ" nói riêng và các chương trình giáo dục ATGT trong trường học nói chung nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông cần thiết, góp phần giảm thiểu tai nạn, chung tay hiện thực hóa mục tiêu Chiến lược Quốc gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2045 của Chính phủ: Không còn Thương vong do tai nạn giao thông.