Công tác đội

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊNH QUANG PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “CÔNG VIÊN XANH TRONG TRƯỜNG EM” NĂM 2021 CỦA HỘI ĐỒNG ĐỘI THÀNH PHỐ HÀ NỘI

* Hội đồng Đội thành phố Hà Nội ban hành Thể lệ Cuộc thi vẽ tranh “Công viên xanh trường em” năm 2021 như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG, SỐ LƯỢNG, THỜI GIAN

1. Đối tượng: Học sinh từ 6 - 11 tuổi (Lớp 1 đến lớp5)

2. Số lượng: 100%  học sinh trường Tiểu học Thịnh Quang tham gia thi.

3. Thời gian: Từ 18/6/2021 đến 10/7/2021 nhận bài dự thi. Cuối tháng 8/2021 trao giải thưởng cuộc thi.

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC

1. Nội dung: chủ đề “Công viên xanh trường em” năm 2021.

- Tranh vẽ thể hiện ý tưởng về một góc công viên xanh trong trường mình đang học, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại Hà Nội, đóng góp vào công cuộc bảo vệ môi trường.

- Tranh vẽ phù hợp với chủ đề của cuộc thi, thể hiện được khuôn viên công viên trong trường học, công viên có nhiều cây xanh lớn.

- Tranh vẽ sáng tạo, độc đáo, các cây xanh được bài trí khoa học.

- Khu vực trồng cây được tận dụng tối đa cho tiện ích của học sinh.

2. Hình thức:

- Bức tranh được vẽ trên giấy trắng, khổ giấy A3 có kích thước 29,7 x 42cm: đảm bảo sạch sẽ, thể hiện rõ chủ đề.

- Tác phẩm dự thi có thể thực hiện với các chất liệu, màu sắc tùy chọn như: chì, bột màu, sơn dầu, màu nước, bút dạ,….chất liệu khác.

- Mặt sau của tác phẩm dự thi ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh, trường, lớp, số điện thoại, và email liên hệ của thí sinh.

III. CÁCH THỨC NỘP BÀI THI, CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

1. Cách thức nộp bài thi

- Thí sinh nộp bài dự thi trực tiếp cho Ban tổ chức; đồng thời gửi chụp ảnh tác phẩm dự thi (yêu cầu ảnh chụp chính diện, rõ nét, thể hiện đầy đủ tác phẩm, thông tin tác giả, có định dạng JPEG, dung lượng từ 1Mb đén 5Mb, chưa qua chỉnh sửa) gửi về BTC qua email: caytrongthanhpho@gmail.com.

- Địa chỉ nhận bài thi: Trung tâm Hỗ trợ và phát triển Sinh viên Việt Nam, số 64 Bà  triệu Phường Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội, ngoài phong bì ghi rõ: Tranh vẽ tham dự cuộc thi “Công viên xanh trường em” năm 2021.

2. Cơ cấu giải thưởng:

- Đối với cá nhân:

+ 04 Giải Nhất; Giải thưởng bao gồm: Giấy chứng nhận của Hội đồng Đội thành phố Hà Nội và 1.000.000 tiền mặt.

+ 04 Giải Nhì: Giấy chứng nhận của Hội đồng Đội thành phố Hà Nội và quà tặng.

+ 04 Giải Ba: Giấy chứng nhận của Hội đồng Đội thành phố Hà Nội và quà tặng.

+ 04 Khuyến khích: Giấy chứng nhận của Hội đồng Đội thành phố Hà Nội và quà tặng.

•          Đối với tập thể: Ban Tổ chức sẽ trao tặng 04 công trìnhCông viên xanh trong lòng Thành phố” dành cho các Liên đội có thí sinh đạt giải Nhất trong cuộc thi (thời gian từ 17/7/2021 - 31/8/2021). Mỗi công viên được trao tặng với trị giá 150.000.000 (Môt trăm năm mươi triệu đồng). Ban Tổ chức có thể điều chỉnh mức kinh phí thực hiện công trình công viên cây xanh theo yêu cầu thực tế của từng đơn vị dự kiến khánh thành vào ngày 05/9/2021.

IV. CÁC QUY ĐỊNH KHÁC

- Thí sinh phải tham gia dự thi đúng theo đối tượng. Ban Tổ chức không chấp nhận kết quả thi đối với các thi sinh dự thi sai đối tượng quy định.

- Ban Tổ chức có quyền hủy kết quả thi của thí sinh khi phát hiện gian lận dưới mọi hình thức.

- Trong quá trình tổ chức cuộc thi, nếu có những vấn đề phát sinh. Ban Tổ chức có quyền quyết định, điều chỉnh Thể lệ cuộc thi để phù hợp với tình hình thực tiễn.